Ngày 26/10/2022, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đăng cái tổ chức Vòng bán kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022 lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm.

Đến dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Đồng chí Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, quý Thầy/Cô giáo trong Hội đồng Khoa học và quý Thầy/Cô giáo hướng dẫn cùng đông đảo sinh viên đến từ các Trường có đề tài dự thi năm nay.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka do Thành Đoàn TP.HCM và Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, là Giải thưởng cao quý dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên. Giải thưởng tạo môi trường giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và mang những kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ có tính ứng dụng cao vào thực tế góp phần xây dựng phát triển đất nước.

Năm 2022, tham gia dự thi Vòng bán kết lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm Euréka lần thứ 24 là 57 đề tài của 155 thí sinh đến từ 21 Trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên cả nước.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng hoa cho Chủ tịch Hội đồng Khoa học của lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm

Các Thầy Cô trong Hội đồng Khoa học Lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn nhấn mạnh giải thưởng đã thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây là chủ trương của Nhà trường theo định hướng đại học ứng dụng, nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn, góp phần thiết thực đẩy mạnh chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh có tổng số 524 công bố khoa học trong đó số lượng bài báo quốc tế uy tín là 161 công bố. Hàng năm, nhà trường cũng dành ra một phần ngân sách để tài trợ cho các công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Ông Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phát biểu tại vòng bán kết Euréka lần thứ 24 năm 2022

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Kết quả Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp Hồ Chí Minh có 04 đề tài xuất sắc lọt vào Vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24 năm 2022 như sau:

Lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm

Lĩnh vực Tài nguyên Môi trường

Một số hình ảnh các đội dự thi Vòng bán kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24 năm 2022

-------------------------------------------------------------------------------