ĐOÀN THANH NIÊN

Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, qua nhiều lần đổi tên, vẫn khẳng định vị trí trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trong Khối cũng như tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngay từ những ngày mới thành lập, hoạt động của Đoàn đã mang tính xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, gắn hoạt động Đoàn với việc nâng cao kỹ năng công việc, trong học tập, thực hiện các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chương trình rèn luyện “Sinh viên 5 tốt”, chương trình cán bộ Đoàn – Hội năng động, sáng tạo.

Đoàn trường hiện có hơn 7500 đoàn viên, 235 chi đoàn sinh viên và chi đoàn công chức viên chức. Đoàn trường luôn luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền nhà trường, Đoàn cấp trên. Đoàn đã giới thiệu được nhiều đoàn viên ưu tú là sinh viên để Đảng kết nạp, tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN ) tham gia.

Bí thư Đoàn trường các thời kỳ:

Đặng Hoàng Lâm                 1982-1986                Đỗ Thị Hiền                          2004-2007
Vũ Đức Khánh                     1986-1989                Cao Xuân Thủy                     2007-2010
Nguyễn Hữu Quyền            1989-1992                 Lê Duy                                  2010-2013
Phạm Trọng Luyện              1992-1995                 Nguyễn Văn Tài                   2013-2015
Phạm Trọng Luyện              1995-1998                 Nguyễn Văn Tài                   2015-2017
Phạm Trọng Luyện              1998-2001                 Lê Hoàng Anh                      2017-2019
Nguyễn Trần Tú                   2001-2004                 Nguyễn Minh Ngọc              2019-2021

Ban chấp hành Đoàn các nhiệm kỳ thường xuyên triển khai các họat động tuyên truyền, giáo dục học tập nghị quyết, giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng trong ĐVTN. Hằng năm đều tổ chức hội trại kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lễ hội ẩm thực và trò chơi dân gian, Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình văn nghệ mừng xuân; phối hợp cùng Công đoàn duy trì tổ chức hằng năm các giải Việt dã, bóng đá, bóng bàn, cầu lông đã trở thành các giải truyền thống và thu hút đông đảo ĐVTN và CCVC tham gia. Tiếp tục thực hiện các họat động xã hội, từ thiện như xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa, tặng quà cho học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa trong chương trình “Tiếp sức đến trường”, tham gia các công trình thanh niên trọng điểm do đoàn cấp trên phát động.

Lực lượng ĐVTN của trường ra sức rèn luyện tham gia các hội thi “Olympic Mac-Lênin”, “Microsoft office”, “Olympic Toán học”, “Olympic Vật lý”… và đã đạt được nhiều thành tích. Đoàn trường đã thành lập Hội sinh viên, tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho ĐVTN tham gia như: Câu lạc bộ Xung kích, Ong vàng, Cắm hoa, Gita, Bóng đá, Bóng chuyền, Kỹ năng sống, văn nghệ…

Các hoạt động tình nguyện như tiếp sức mùa thi, chiến dịch mùa hè xanh tại mặt trận các tỉnh: Bình Phước, Hậu Giang, Bến Tre, Đăk Nông, Tây Ninh, Trà Vinh, Đồng Nai, Long An, TP. Hồ Chí Minh.. các đợt hội trại, hội thao, văn hóa văn nghệ. Tổ chức thăm và tặng quà các mái ấm, nhà mở, người có công với cách mạng.

ĐVTN trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh là lực lượng đông đảo nhất tham gia hiến máu nhân đạo hằng năm… tham gia cuộc vận động “Học  tập và  làm theo  tấm  gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đã xuất hiện một số cá nhân, tập thể điển hình, là tấm gương tốt được Đoàn cấp trên tuyên dương khen thưởng.

Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: (028)38161673 - (028)38163319