Sáng ngày 27/10/2023, Trong khuôn khổ Hội thảo Doanh nghiệp sản xuất và xu thế phát triển bền vững, Trường Đại học Công Thương TP.HCM (HUIT) đã tiến hành lễ ký kết hợp tác với Hiệp hội các Doanh nghiệp KCN Tp. Hồ Chí Minh (HBA).

Đoàn đại biểu Trường Đại học Công Thương TP.HCM do TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trường đoàn cùng PGS. TS. Đặng Tấn Hiệp – Trưởng phòng Sau đại học và Hợp tác Quốc tế, PGS. TS. Đặng Xuân Cường – PGĐ Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp là thành viên.

Đoàn Đại biểu Trường Đại học Công Thương TP.HCM chụp hình cùng Ban Lãnh Đạo Hiệp hội các Doanh nghiệp KCN Tp. Hồ Chí Minh.

Sau thời gian trao đổi và làm việc, hai bên đã đi đến thỏa thuận và ký kết để cùng nhau phát triển và hợp tác, phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy chức năng của mỗi bên và huy động các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả công tác nghiên cứu - chuyển giao công nghệ, đào tạo, thực tập doanh nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Lễ Ký kết kết hợp tác giữa Trường Đại học Công Thương TP.HCM (HUIT) và Hiệp hội các Doanh nghiệp KCN Tp. Hồ Chí Minh (HBA).

Nội dung ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công Thương TP.HCM (HUIT) và Hiệp hội các Doanh nghiệp KCN Tp. Hồ Chí Minh (HBA) bao gồm: Cung cấp chương trình đào tạo liên thông đại học, sau đại học; Phối hợp nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, thực phẩm…; Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng (sinh viên tốt nghiệp hàng năm) đáp ứng với nhu cầu tuyển dụng của HBA; Cung cấp sinh viên của trường đáp ứng đủ điều kiện, đạt tiêu chuẩn vào thực tập hàng năm; Tiếp nhận sinh viên thực tập thuộc các ngành chuyên môn liên quan; Phối hợp tổ chức truyền thông, chiêu sinh người học để tham gia các chương trình đào tạo từ nhà trường; Tạo điều kiện đặt địa điểm đào tạo liên thông đại học, sau đại học, các chứng chỉ ngắn hạn,…

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị tham gia tại chương trình.

Chương trình đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp, Lễ ký kết hơp tác giữa HUIT và HBA đánh dấu cột mốc quan trọng đối với sự phát triển của giữa hai bên. Mong rằng, trong tương lai cả hai bên sẽ phát huy được thế mạnh của mình, phục vụ cho sự phát triển lâu dài và bền vững của đất nước.

Ban biên tập Web HUIT

TT TS&TT